Thiết kế thi công sân tennis

Với kinh nghiệm 20 năm, thi công hơn 200 sân tennis, chúng tôi tự hào là nhà thầu thi công uy tín hàng đầu Việt Nam, chúng tôi đem đến dịch vụ tư vấn và thiết kế hoàn toàn miễn phí cho các công trình thi công nhằm đảm bảo các yếu tố như:

 

–  Màu sáng, mạnh mẽ có sự tương phản với banh, vận động viên phát hiện banh dễ dàng.

 

–  Mặt sân với độ nhám và mịn đúng tiêu chuẩn như các giải US OPEN

 

–  Mặt sân có độ topspin chuyên nghiệp nhất trên thế giới.

(**Hình ảnh 1 số công trình đã thực hiện)

Quy trình xây dựng 01 sân tennis chuẩn

A. Diện tích cần thiết để xây dựng 01 sân tennis: – 36.57m x  18.29m: Chuẩn ITF (Liên Đoàn Tennis Thế Giới). – Diện tích tối thiểu là 17m x 34m. – Diện tích nhỏ hơn như 16.5 x 33.5m thì chỉ dùng cho tập gia đình và trẻ em. Diện tích nhỏ hơn nữa thì chúng ta không thể làm được 1 sân vì động vận viên khi chạy đánh, cứu bóng sẽ bị vướng hàng rào hoặc gãy vượt, chấn thương…..B. Xây nền móng cho sân tennis Làm móng cho sân tennis, chúng ta nên kiểm ta kỹ bảo đảm không sân không bị lún, chẳng hạn dưới nền có vật liệu hữu cơ như rễ, gốc cây, than bùn, bùn…. Xung quanh sân cũng cần được kiểm tra sự xâm nhập nước từ suối ngầm hoặc thủy triều. Tất cả  bảo đảm rằng một nền móng phù hợp và ổn định trước khi việc xây dựng bắt đầu.

 

+ Định hướng của sân tennis nên là hướng Bắc Nam để tránh mặt trời chói vào mặt vận động viên. Nếu sân bắt buộc làm nằm hướng khác bị ảnh hưởng bỡi mặt trời thì chúng ta nên dùng lưới chống chói chuyên dủng tennis.

 

+ Tất cả cỏ, cây cối trên sân cần được loại bỏ và dùng thuốc diệt cỏ để ngăn chặn sự tăng trưởng trở lại làm hư mặt sân. Nếu chúng ta không diệt cỏ kỹ thì cỏ có thể mọc lên trên nền sân vào mùa mưa.

 

+ Độ cao thấp nhất của bề mặt sân tennis so với khu vực xung quanh sân cần phải có tối thiểu 20cm, nhằm tránh mưa, thủy triều, rác…. tràn vào sân gây nên hỏng mặt sân.

 

+ Tránh nhiều cây lớn gần sát hàng rào sân, lá cây rụng xuống lâu ngày tạo rong rêu có gây dộp lớp sơn.

 

+  Độ dốc tối thiểu là 0,83%, tối đa là 1,2% theo tiêu chuẩn ITF và ASBA. Độ dốc chuẩn sẽ cho thoát nước tốt và hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới quá trình thi đấu, tập luyện tennis. Quý khách cũng cần trang bị thêm dụng cụ tennis như cây đẩy nước để đẩy sạch mặt sân sau khi mưa.

 

C. Mặt nền sân tennis trước khi áp dụng những lớp sơn tennis chuyên nghiệp CÓ CAO SU POLYURETHANE DECOFLEX USA Mặt nền sân tennis có thể là nhựa đường hoặc bê tông xi măng. Nếu bê tông xi măng thì độ dày trung bình 10-15cm. Nếu nền nhựa độ dày của nhựa trung bình là 5cm. Chú ý nên bê tông phải là nền bê tông cốt thép nếu không sân sẽ bị nứt. Thực hiện công tác này đòi hỏi được thi công từ những công ty làm sân tennis chuyên nghiệp, công việc độ nhựa hoặc bê tông là nền tảng quan trọng nhất trước khi sơn mặt sân.

D. Xử lý vũng cho mặt sân: Làm thế nào để một sân tennis thoát nước tốt? Vũng nước trên một sân rộng 670m2 được xử lý như thế nào? Hoặc là bạn chờ đợi cho nước bốc hơi trước khi bạn chơi. Để đảm bảo mặt sân bạt nhanh khô sau thời gian 45 phút – 60 phút sau những cơn mưa. Trước hết bạn cần tuân thủ các yêu cầu sau: – Độ dốc mặt sân phải đúng theo tiêu chuẩn Liên Đoàn Quốc Tế cho phép (0,833 -1%). Khi xây nền hạ bạn cảm thấy sân sẽ bị đốc, bạn nên yên tâm vì khi sân được hoàn thành với diện tích 670m2 bạn chạy và hoàn toàn không cảm giác được độ dốc của sân. – Những vũng đọng trên 2mm sẽ xử lý cho tới mức độ cho phép trên thế giới là 1.5-2mm.

 

E. Hàng rào sân tennis và đèn chiếu sáng chuyên dùng: Hàng rào sân tennis thông thường cao 4.2m. Ô lưới được sản xuất chuyên dùng để banh tennis không lọt ra ngoài. Đèn chiếu sáng chuẩn nhất hiện nay là 8 bộ/1 sân, cho ánh sáng đầy đủ từ cuối sân đến trung tâm. Đèn là loại Metal Halide 1000 watt của Mỹ.

 

F. Hệ thống sơn 7 lớp có cao su Polyurathane là chuẩn nhất và kinh tế nhất hiện nay Số lượng các lớp cho sân quần vợt 7 lớp tạo được độ dày chuẩn 3.0 mm đủ chuẩn cho việc va chạm của bóng. Tùy vào khả năng tài chánh, bạn nên chọn sơn có độ nầy chuẩn cho người lớn. Thợ sơn để sơn sân tennis là thợ chuyên nghiệp với tuổi nghề trên 10 năm mới có thể thực hiện công việc sơn. Cọ sơn được nhập từ USA.

 

 

QUI TRÌNH SƠN 07 LỚP CÓ SƠN CAO SU GIẢM CHẤN CHO MẶT SÂN NHỰA

 

+ Lớp 1: Lớp chống thấm chuyên dùng với tỉ lệ hỗn hợp 0.82 lít/m2

 

+ Lớp 2: Lớp chống thấm chuyên dùng với tỉ lệ hỗn hợp 0.82 lít/m2

 

+ Lớp 3: Lớp sơn Polyurethane Cao Su Decoflex USA, chống nứt và giảm chấn thương.

 

+ Lớp 4: Lớp sơn Polyurethane Cao Su Decoflex USA, chống nứt và giảm chấn thương

 

+ Lớp 5: Lớp sơn màu Polyurethane Cao Su Decoflex USA, cho banh tennis nẩy chuẩn.

 

+ Lớp 6: Lớp sơn sân tennis US OPEN DECOTURF màu, hỗn hợp cát nước

 

+ Lớp 7: Lớp sơn sân tennis US OPEN DECOTURF màu, hỗn hợp cát nước

 

 

Sơn Kẽ Line:

+ Lớp sơn đường Line – US WHITE DECOTURF

 

+ Lớp sơn đường Line – US WHITE DECOTURF

 

Giá xây dựng 01 sân tennis đất cứng trên nền nhựa từ 350 triệu: * Chi phí cho toàn bộ qui trình xây dựng 01 sân tennis đất cứng mới với sơn trên nền bê tông nhựa tùy theo hiện trạng nền móng, hàng rào, tường rào, kích thước, khối lượng cho từng hạng mục cũng hoàn toàn khách nhau tùy theo vị trí sân, yêu cầu vùng miền, gần biển hay đảo… Quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi để chúng tôi cử kỹ thuật xem hiện trạng sân để có được giá tốt nhất.

 

 

Dự án sân Tennis FLC Quy Nhơn

QUI TRÌNH CHUẨN LÀ SƠN 07 LỚP TRÊN MẶT SÂN BÊ TÔNG

 

+ Lớp 1: Phun sương lớp hỗn hợp keo cao cấp DECOTURF USA.

 

+ Lớp 2: Lớp hỗn hợp keo cao su cao cấp DECOTURF USA chuyên dùng sân bê tông

 

+ Lớp 3: Lớp sơn Polyurethane Cao Su Decoflex USA, chống nứt và giảm chấn thương.

 

+ Lớp 4: Lớp sơn Polyurethane Cao Su Decoflex USA, chống nứt và giảm chấn thương.

 

+ Lớp 5: Lớp sơn màu Polyurethane Cao Su Decoflex USA, cho banh tennis nẩy chuẩn.

 

+ Lớp 6: Lớp sơn sân tennis US OPEN DECOTURF màu, hỗn hợp cát nước

 

+ Lớp 7: Lớp sơn sân tennis US OPEN DECOTURF màu, hỗn hợp cát nước.

 

Sơn kẽ Line sân tennis:

+ Lớp sơn đường Line – US WHITE DECOTURF

 

+ Lớp sơn đường Line – US WHITE DECOTURF

 

Giá xây dựng 01 sân tennis đất cứng trên nền bê tông xi măng chỉ từ 350 triệu. Chi phí cho toàn bộ qui trình xây dựng 01 sân tennis đất cứng mới với sơn trên nền bê tông nhựa tùy theo hiện trạng nền móng, hàng rào, tường rào, kích thước, khối lượng cho từng hạng mục cũng hoàn toàn khách nhau tùy theo vị trí sân, yêu cầu vùng miền, gần biển hay đảo… Quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi để chúng tôi cử kỹ thuật xem hiện trạng sân để có được giá tốt nhất.

 

Liên hệ chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng:

 

Công ty TNHH Thương Mại và Xây Dựng Thảo Ngọc

 

Địa chỉ: Số 94 LÂM VĂN BỀN, P. TÂN KIỂNG, Q. 7, TP. HCM

 

Hotline:  0963.456.408- 0918.411.211

 

0963 456 408